Học tiếng Trung qua Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài 6

Học tiếng Trung online uy tín cùng Thầy Vũ bằng bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin trên máy tính
Đánh giá post

Tải bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin phiên bản mới

Học tiếng Trung qua Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài 6 là một trong những bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng của Thầy Vũ chuyên đào tạo các khóa học tiếng Trung online uy tín bao gồm các lớp luyện dịch tiếng Trung, lớp biên phiên dịch tiếng Trung và các lớp dịch thuật tiếng Trung. Đây là nguồn tài liệu học tiếng Trung miễn phí rất uy tín của Thầy Vũ được chúng tôi lưu trữ trên các website học tiếng Trung trực tuyến trong hệ thống cơ sở dữ liệu của Trung tâm học tiếng Trung uy tín ChineMaster Hà Nội – TP HCM.

Các bạn tải bộ gõ tiếng Trung Sogou pinyin bản mới nhất tại link bên dưới.

Tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin

Bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin là công cụ hỗ trợ rất tốt cho việc học tiếng Trung, bạn nào vẫn chưa biết cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung trên máy tính thì xem hướng dẫn cài đặt trong link ở trên nhé. Luyện tập gõ tiếng Trung trên máy tính bằng bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin theo các video bài giảng của Thầy Vũ sẽ giúp bạn nhanh chóng lĩnh hội thêm được rất nhiều từ vựng tiếng Trung và các mặt chữ Hán mới.

Các bạn ở xa ChineMaster thì có thể đăng ký học tiếng Trung online cùng Thầy Vũ qua Skype. Cách đăng ký chi tiết tại link bên dưới.

Hướng dẫn đăng ký học tiếng Trung online qua Skype

Bạn nào muốn học tiếng Trung để nhập hàng Trung Quốc tận gốc taobao 1688 tmall hoặc muốn nhập hàng Trung Quốc ngay mà không cần biết tiếng Trung thì có thể đăng ký tham gia các khóa học nhập hàng Trung Quốc tận gốc không qua dịch vụ trung gian do Th.S Nguyễn Minh Vũ trực tiếp giảng dạy.

Đăng ký học nhập hàng Trung Quốc tận gốc taobao 1688 tmall

Sau đây chúng ta tiếp tục vào phần chính của bài học hôm nay – Học tiếng Trung qua Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài 6

Tài liệu Học tiếng Trung qua Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài 6

Nội dung chính bài giảng hôm nay ngày 27 tháng 12 năm 2020 là Học tiếng Trung qua Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài 6

Giáo trình luyện dịch tiếng Trung ngày 27/12/2020

非法入境越南男子对新型电晕病毒呈阳性反应

湄公河三角洲荣隆省的一名男子非法进入越南后,经过包括HCMC在内的多个地方,对新型冠状病毒进行了阳性检测。

荣隆市卫生局说,现年32岁的Le Thuc Tri在星期四在荣隆结核病和肺病医院被隔离,没有表现出典型的Covid-19症状,如发烧,咳嗽或呼吸困难。

该部门周六表示,HCMC Pasteur Institute进行的一项测试后来发现他对新型冠状病毒呈阳性反应。

与他保持密切联系的七个人:他的父母,一名警察和四名医务人员,已在芒特区医疗中心隔离。

西宁市南部人民委员会负责人阮庆国表示,当局正在进行接触者追踪以确定可能的进一步传播。

Tri于12月15日乘卡车从缅甸前往泰国,一直呆在那里,直到12月22日,他和另外六个人于12月23日乘另一辆开往柬埔寨的卡车。12月24日,Tri被赶到了缅甸的一个边境口岸。泰宁(Tay Ninh),然后去了HCMC,然后又坐了另一辆公共汽车去荣隆(Vinh Long)。在整个旅程中,他与其他几个人进行了联系。

在荣隆(Vinh Long)下车后,特里(Tri)前往他母亲的家。然而,他的母亲向当局报告了他,因此他可以在12月24日被隔离。

作为现有Covid-19预防措施的一部分,任何希望进入越南边境的人都必须向边境警卫报告,并必须在入境时立即进行隔离。在他的整个旅程中,Tri都坐在多辆卡车的后面,以躲避当局。

当地警察和边防人员正在调查他的入境。

恩戈克说:“我们已要求边界沿线的单位加强控制,并严惩任何违反行为。”

卫生部周四晚些时候已经确认Tri是越南最新的Covid-19患者,使该国的感染总数增加到1,440。

在越南的病人中,有99人仍在活动,已有35人死亡。近一个月,全国没有社区传播的记录。

Phiên âm tiếng Trung Giáo trình luyện dịch tiếng Trung ngày 27/12/2020

Chú thích phiên âm tiếng Trung cho bài giảng Học tiếng Trung qua Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài 6

Fēifǎ rùjìng yuènán nánzǐ duì xīnxíng diàn yūn bìngdú chéng yángxìng fǎnyìng

méigōnghé sānjiǎozhōu róng lóng shěng de yī míng nánzǐ fēifǎ jìnrù yuènán hòu, jīngguò bāokuò HCMC zài nèi de duō gè dìfāng, duì xīnxíng guānzhuàng bìngdú jìnxíngle yángxìng jiǎncè.

Róng lóng shì wèishēng jú shuō, xiànnián 32 suì de Le Thuc Tri zài xīngqísì zài róng lóng jiéhébìng hé fèibìng yīyuàn bèi gélí, méiyǒu biǎoxiàn chū diǎnxíng de Covid-19 zhèngzhuàng, rú fà shāo, késòu huò hūxī kùnnán.

Gāi bùmén zhōu liù biǎoshì,HCMC Pasteur Institute jìnxíng de yī xiàng cèshì hòulái fāxiàn tā duì xīnxíng guānzhuàng bìngdú chéng yángxìng fǎnyìng.

Yǔ tā bǎochí mìqiè liánxì de qī gèrén: Tā de fùmǔ, yī míng jǐngchá hé sì míng yīwù rényuán, yǐ zài máng tèqū yīliáo zhōngxīn gélí.

Xīníng shì nánbù rénmín wěiyuánhuì fùzé rén ruǎnqìngguó biǎoshì, dāngjú zhèngzài jìnxíng jiēchù zhě zhuīzōng yǐ quèdìng kěnéng de jìnyībù chuánbò.

Tri yú 12 yuè 15 rì chéng kǎchē cóng miǎndiàn qiánwǎng tàiguó, yīzhí dāi zài nàlǐ, zhídào 12 yuè 22 rì, tā hé lìngwài liù gèrén yú 12 yuè 23 rì chéng lìng yī liàng kāi wǎng jiǎnpǔzhài de kǎchē.12 Yuè 24 rì,Tri bèi gǎn dàole miǎndiàn de yīgè biānjìng kǒu’àn. Tài níng (Tay Ninh), ránhòu qùle HCMC, ránhòu yòu zuòle lìng yī liàng gōnggòng qìchē qù róng lóng (Vinh Long). Zài zhěnggè lǚchéng zhōng, tā yǔ qítā jǐ gèrén jìnxíngle liánxì.

Zài róng lóng (Vinh Long) xià chē hòu, tè lǐ (Tri) qiánwǎng tā mǔqīn de jiā. Rán’ér, tā de mǔqīn xiàng dāngjú bàogàole tā, yīncǐ tā kěyǐ zài 12 yuè 24 rì bèi gélí.

Zuòwéi xiàn yǒu Covid-19 yùfáng cuòshī de yībùfèn, rènhé xīwàng jìnrù yuènán bian jìng de rén dōu bìxū xiàng biānjìng jǐngwèi bàogào, bìng bìxū zài rùjìng shí lìjí jìnxíng gélí. Zài tā de zhěnggè lǚchéng zhōng,Tri dōu zuò zài duō liàng kǎchē de hòumiàn, yǐ duǒbì dāngjú.

Dāngdì jǐngchá hé biānfáng rényuán zhèngzài diàochá tā de rùjìng.

Ēn gē kè shuō:“Wǒmen yǐ yāoqiú biānjiè yánxiàn de dānwèi jiāqiáng kòngzhì, bìng yánchéng rènhé wéifǎn xíngwéi.”

Wèishēng bù zhōu sì wǎn xiē shíhòu yǐjīng quèrèn Tri shì yuènán zuìxīn de Covid-19 huànzhě, shǐ gāi guó de gǎnrǎn zǒngshù zēngjiā dào 1,440.

Zài yuènán de bìngrén zhōng, yǒu 99 rén réng zài huódòng, yǐ yǒu 35 rén sǐwáng. Jìn yīgè yuè, quánguó méiyǒu shèqū chuánbò de jìlù.

Đáp án bài tập Giáo trình luyện dịch tiếng Trung ngày 27/12/2020

Hướng dẫn làm bài tập luyện dịch tiếng Trung Học tiếng Trung qua Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài 6

Người đàn ông nhập cảnh trái phép vào Việt Nam xét nghiệm dương tính với virus corona mới

Một người đàn ông ở tỉnh Vĩnh Long, Đồng bằng sông Cửu Long đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút coronavirus mới sau khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đi qua một số địa phương trong đó có TP.HCM.

Lê Thúc Trí, 32 tuổi, đã được cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Vĩnh Long hôm thứ Năm mà không có các triệu chứng điển hình của Covid-19 như sốt, ho hoặc khó thở, Sở Y tế Vĩnh Long cho biết.

Nhưng một cuộc xét nghiệm do Viện Pasteur TP HCM thực hiện sau đó cho thấy anh ta dương tính với loại coronavirus mới, Bộ cho biết hôm thứ Bảy.

Bảy người tiếp xúc gần gũi với anh ta: cha mẹ anh ta, một cảnh sát và bốn nhân viên y tế, đã được cách ly tại Trung tâm y tế huyện Mang Thít.

Nhà chức trách đang tiến hành truy tìm số liên lạc để xác định khả năng còn đường truyền, ông Nguyễn Thanh Ngọc, người đứng đầu UBND tỉnh Tây Ninh cho biết.

Trí đi từ Myanmar đến Thái Lan bằng xe tải vào ngày 15 tháng 12 và ở đó cho đến ngày 22 tháng 12, khi anh ta và sáu người khác lên một chiếc xe tải khác đi Campuchia vào ngày 23 tháng 12. Ngày 24 tháng 12, Trí được lái xe đến một cửa khẩu ở Tây Ninh, sau đó đến TP HCM, sau đó lên một chuyến xe khác đi Vĩnh Long. Trong suốt cuộc hành trình của mình, anh đã tiếp xúc với một số người khác.

Sau khi xuống xe ở Vĩnh Long, Trí về nhà mẹ đẻ. Tuy nhiên, mẹ của anh ta đã báo cáo anh ta với chính quyền để anh ta có thể được cách ly vào ngày 24 tháng 12.

Là một phần của các biện pháp ngăn chặn Covid-19 hiện có, bất kỳ ai muốn vào biên giới Việt Nam phải báo cáo việc đó với lực lượng biên phòng và phải được kiểm dịch ngay khi nhập cảnh. Trong suốt hành trình của mình, Trí ngồi trên lưng nhiều xe tải, cùng nhiều phương thức khác để trốn tránh cơ quan chức năng.

Cảnh sát địa phương và bộ đội biên phòng đang điều tra việc nhập cảnh của anh ta.

Ông Ngọc nói: “Chúng tôi đã yêu cầu các đơn vị dọc biên giới tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Bộ Y tế sau đó hôm thứ Năm đã xác nhận Trí là bệnh nhân Covid-19 mới nhất của Việt Nam, nâng tổng số nhiễm trùng của cả nước lên 1.440.

Trong số bệnh nhân của Việt Nam, 99 bệnh nhân vẫn đang hoạt động và đã có 35 trường hợp tử vong. Không có sự lây truyền cộng đồng nào được ghi nhận trên toàn quốc trong gần một tháng.

Trên đây là nội dung tài liệu học tiếng Trung online Thầy Vũ – Học tiếng Trung qua Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài 6. Các bạn cần hỏi gì thêm thì để lại câu hỏi trong Diễn đàn học tiếng Trung uy tín ChineMaster nhé.

0 responses on "Học tiếng Trung qua Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài 6"

  Leave a Message

  CHINEMASTER CƠ SỞ 1

  Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  CHINEMASTER CƠ SỞ 2

  Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

  CHINEMASTER CƠ SỞ 3

  Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

  CHINEMASTER CƠ SỞ 4

  Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

  CHINEMASTER CƠ SỞ 5

  Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  CHINEMASTER CƠ SỞ 6

  Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  CHINEMASTER CƠ SỞ 7

  Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  CHINEMASTER CƠ SỞ 8

  Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.