Học tiếng Trung qua Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài 2

Học tiếng Trung qua Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin để nâng cao hiệu quả học tiếng Trung
Đánh giá post

Download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin mới

Học tiếng Trung qua Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài 2 là bài giảng tiếp theo của Th.S Nguyễn Minh Vũ chuyên đào tạo các khóa học tiếng Trung giao tiếp uy tín và chất lượng tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Hà Nội và ChineMaster TP HCM Quận 10. Đây là bài giảng trực tuyến rất hay sẽ giúp bạn nâng cao khả năng gõ tiếng Trung trên máy tính, từ đó thúc đẩy quá trình học từ vựng tiếng Trung của bạn được thuận tiện hơn và trơn tru hơn, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt hiệu quả học tiếng Trung theo từng ngày nếu biết kết hợp với bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin.

Tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin

Sau khi các bạn tải xong bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin rồi thì tiến hành cài đặt bộ gõ tiếng Trung này trên máy tính theo link trên nhé.

Các bạn học viên xem lại nội dung của bài học hôm qua tại link bên dưới.

Học tiếng Trung qua Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài 1

Chuyên mục học tiếng Trung qua bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin

Các chương trình đào tạo tiếng Trung giao tiếp tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster đều đã có lịch thông báo mới nhất. Các bạn xem chi tiết tại link bên dưới nhé.

Khóa học đào tạo tiếng Trung giao tiếp tại ChineMaster Hà Nội

Khóa học đào tạo tiếng Trung giao tiếp tại ChineMaster TP HCM

Lớp học tiếng Trung trực tuyến của Thầy Vũ liên tục có khóa mới khai giảng hàng tháng để có thể đáp ứng nhu cầu học tập tiếng Trung của tất cả các bạn.

Đăng ký học tiếng Trung online

Bạn nào muốn học tiếng Trung cấp tốc cơ bản để nhập hàng Trung Quốc Quảng Châu thì có thể tham gia các khóa học order hàng Trung Quốc taobao 1688 tmall tại link bên dưới nhé.

Khóa học đặt hàng Trung Quốc taobao 1688 tmall

Bài tập học tiếng Trung qua Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài 2 Thầy Vũ

Bài giảng hôm nay ngày 16 tháng 12 năm 2020 của chúng ta là Học tiếng Trung qua Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài 2.

工人们用完整的雷管挖掘出300公斤战争炸弹

工人们使用挖掘机在坚江省南部挖一个淡水湖,发现一枚重达300公斤的炸弹,周六完好无损。

所有工作立即在下田镇Phao Dai区的工地停止,该地区被封锁。地方政府已指派民兵和警察保护24/7地区,直到炸弹得到处理。

下田军区司令部已与有关单位进行协调,以检查现场并找到处理炸弹的方法。根据初步报告,炸弹直径约30厘米,长100厘米。它是在40年前在这个位置首次看到的,当时是由柬埔寨前执政党柬埔寨共产党总书记波尔布特(Pol Pot)领导的红色高棉(Khmer Rouge)发起的西南边界战争。

1975年至1979年,红色高棉入侵越南并杀害了成千上万的越南人。应柬埔寨革命者的要求,越南士兵于1979年1月在西南边境的反攻中进军金边,使首都摆脱了种族灭绝政权。

在越南,战时炸弹的发现并不少见。越南在争取独立的斗争中遭受了数十年的轰炸。

11月29日,在建筑工地上发现一枚340公斤炸弹后,晚上短暂疏散了河内市中心一条街上的数百人。居住在距炸弹地点200 m半径内的人们被要求搬出大约两个小时,以将炸弹移出。士兵和车辆被派往现场清除炸弹。

8月,中部省份Quang Tri的炸弹处理专家清除了越南战争遗留下来的900公斤炸弹。

战争期间在越南投下的地雷,炸弹和其他炸药在数十年后继续造成人民伤亡。仍在努力教育成年人和儿童注意安全预防措施,并清除爆炸严重地区的武器。

Chú thích phiên âm tiếng Trung bài giảng Học tiếng Trung qua Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài 2

Gōngrénmen yòng wánzhěng de léiguǎn wājué chū 300 gōngjīn zhànzhēng zhàdàn

gōngrénmen shǐyòng wājué jī zài jiān jiāng shěng nánbù wā yīgè dànshuǐ hú, fāxiàn yī méi zhòng dá 300 gōngjīn de zhàdàn, zhōu liù wánhǎo wúsǔn.

Suǒyǒu gōngzuò lìjí zài xiàtián zhèn Phao Dai qū de gōngdì tíngzhǐ, gāi dìqū bèi fēngsuǒ. Dìfāng zhèngfǔ yǐ zhǐpài mínbīng hé jǐngchá bǎohù 24/7 dìqū, zhídào zhàdàn dédào chǔlǐ.

Xiàtián jūnqū sīlìng bù yǐ yù yǒuguān dānwèi jìnxíng xiétiáo, yǐ jiǎnchá xiànchǎng bìng zhǎodào chǔlǐ zhàdàn de fāngfǎ. Gēnjù chūbù bàogào, zhàdàn zhíjìng yuē 30 límǐ, zhǎng 100 límǐ. Tā shì zài 40 nián qián zài zhège wèizhì shǒucì kàn dào de, dāngshí shì yóu jiǎnpǔzhài qián zhízhèng dǎng jiǎnpǔzhài gòngchǎndǎng zǒng shūjì bō ěr bù tè (Pol Pot) lǐngdǎo de hóngsè gāo mián (Khmer Rouge) fāqǐ de xīnán bian jiè zhànzhēng.

1975 Nián zhì 1979 nián, hóngsè gāo mián rùqīn yuènán bìng shāhàile chéng qiān shàng wàn de yuènán rén. Yīng jiǎnpǔzhài gémìng zhě de yāoqiú, yuènán shìbīng yú 1979 nián 1 yuè zài xīnán bian jìng de fǎngōng zhōng jìnjūn jīnbiān, shǐ shǒudū bǎituōle zhǒngzú mièjué zhèngquán.

Zài yuènán, zhàn shí zhàdàn de fǎ xiàn bìng bù shǎojiàn. Yuènán zài zhēngqǔ dúlì de dòuzhēng zhōng zāoshòule shù shí nián de hōngzhà.

11 Yuè 29 rì, zài jiànzhú gōngdì shàng fāxiàn yī méi 340 gōngjīn zhàdàn hòu, wǎnshàng duǎnzàn shūsànle hénèi shì zhōngxīn yītiáo jiē shàng de shù bǎi rén. Jūzhù zài jù zhàdàn dìdiǎn 200 m bànjìng nèi de rénmen bèi yāoqiú bānchū dàyuē liǎng gè xiǎoshí, yǐ jiāng zhàdàn yíchū. Shìbīng hé chēliàng bèi pài wǎng xiànchǎng qīngchú zhàdàn.

8 Yuè, zhōngbù shěngfèn Quang Tri de zhàdàn chǔlǐ zhuānjiā qīngchúle yuènán zhànzhēng yíliú xiàlái de 900 gōngjīn zhàdàn.

Zhànzhēng qíjiān zài yuènán tóuxià dì dìléi, zhàdàn hé qítā zhàyào zài shù shí nián hòu jìxù zàochéng rénmín shāngwáng. Réng zài nǔlì jiàoyù chéngnián rén hé értóng zhùyì ānquán yùfáng cuòshī, bìng qīngchú bàozhà yánzhòng dìqū de wǔqì.

Bản dịch tiếng Trung sang tiếng Việt bài giảng Học tiếng Trung qua Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài 2

Công nhân khai quật quả bom chiến tranh 300 kg còn nguyên ngòi nổ

Công nhân sử dụng máy xúc để đào một hồ nước ngọt ở phía nam tỉnh Kiên Giang đã tìm thấy một quả bom 300 kg còn nguyên ngòi nổ.

Mọi công việc ngay lập tức bị dừng lại tại khu vực huyện Pháo Đài, thị xã Hà Tiên và khu vực này đã được tạm dừng. Chính quyền địa phương đã phân công lực lượng dân quân và cảnh sát bảo vệ khu vực này 24/7 cho đến khi quả bom được xử lý.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tiên đã phối hợp với các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường, tìm hướng xử lý quả bom. Theo báo cáo ban đầu, quả bom có ​​đường kính khoảng 30 cm, dài 100 cm. Nó lần đầu tiên được nhìn thấy ở địa điểm này cách đây 40 năm, trong cuộc chiến tranh biên giới phía Tây Nam do Khmer Đỏ xúi giục, do Pol Pot, tổng bí thư Đảng Cộng sản Kampuchea, đảng cầm quyền cũ của Campuchia, lãnh đạo.

Khmer Đỏ đã xâm lược Việt Nam và giết hại hàng chục nghìn người Việt Nam từ năm 1975 đến năm 1979. Theo yêu cầu của các nhà cách mạng Campuchia, những người lính Việt Nam đã hành quân vào Phnom Penh vào tháng 1 năm 1979 trong một cuộc phản công ở biên giới Tây Nam để giải phóng thủ đô khỏi chế độ diệt chủng.

Những phát hiện về bom đạn thời chiến không phải là hiếm ở Việt Nam, nơi đã hứng chịu nhiều bom đạn trong hàng chục năm đấu tranh giành độc lập.

Vào ngày 29/11, hàng trăm người dân sống quanh một con phố ở trung tâm thành phố Hà Nội đã phải sơ tán trong một thời gian ngắn sau khi một quả bom nặng 340 kg được tìm thấy tại một công trường xây dựng. Những người sống trong bán kính 200 m từ khu vực đặt bom được yêu cầu di chuyển ra ngoài trong khoảng hai giờ để bom được gỡ bỏ. Các binh sĩ và phương tiện đã được điều động đến hiện trường để gỡ bom.

Vào tháng 8, các chuyên gia rà phá bom mìn ở tỉnh Quảng Trị đã tháo gỡ một quả bom nặng 900 kg còn sót lại trong Chiến tranh Việt Nam.

Mìn, bom và các chất nổ khác ném xuống Việt Nam trong chiến tranh vẫn tiếp tục giết chết và tàn phá con người hàng thập kỷ sau đó. Các nỗ lực vẫn đang được tiếp tục để giáo dục người lớn và trẻ em về các biện pháp phòng ngừa an toàn và rà phá bom mìn khỏi các khu vực bị đánh bom nặng nề.

Chúng ta vừa học xong toàn bộ nội dung bài học hôm nay Học tiếng Trung qua Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài 2 rồi. Các bạn có gì cần hỏi thêm thì để lại lời nhắn trong diễn đàn học tiếng Trung online Thầy Vũ nhé.

16/12/2020

0 responses on "Học tiếng Trung qua Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài 2"

  Leave a Message

  CHINEMASTER CƠ SỞ 1

  Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  CHINEMASTER CƠ SỞ 2

  Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

  CHINEMASTER CƠ SỞ 3

  Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

  CHINEMASTER CƠ SỞ 4

  Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

  CHINEMASTER CƠ SỞ 5

  Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  CHINEMASTER CƠ SỞ 6

  Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  CHINEMASTER CƠ SỞ 7

  Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  CHINEMASTER CƠ SỞ 8

  Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.